3 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกมยิงปลา

3 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกมยิงปลา

3 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกมยิงปลา

  • Grace
  • ธันวาคม 19, 2020
  • 0 comments

เกมยิงปลาออนไลน์ เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ด้วยกติกาการเล่นที่มีความเข้าใจง่าย แถมมีของรางวัลมากมาย ทำให้ได้รับการคลายเครียดจากการเล่นได้ แต่ผู้เล่นเกมยิงปลาส่วนใหญ่ไม่รู้จักวิธีการเล่นที่ถูกต้อง ทำให้ขาดทุนจากการเล่นเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ 3 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกมยิงปลา ให้ผู้เล่นทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นแนวทางก่อนการเล่น ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูกันเลย

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นเกมยิงปลา

1. ประเภทของปืนที่เหมาะกับชนิดปลาที่ยิง

ประเภทของปืนที่เหมาะกับชนิดปลาที่ยิง

1. ปืนในเกมยิงปลานั้นมีหลายประเภท ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกประเภทของปืนที่ใช้ให้ตรงกับชนิดปลาที่ยิง เพื่อให้ปลาตายง่ายมากขึ้น และไม่เปลืองกระสุนในการยิง อันดับแรกเริ่มที่ปืนโจมตีเน้นความรุนแรง โดยปืนชนิดนี้จะเป็นปืนที่เน้นแรงโจมตีสูงและยิงไว แต่มีข้อจำกัด คือ กระสุนจะไม่สามารถทะลุตัวปลาได้ นั่นหมายความว่าเมื่อเรายิงปืนไปที่เป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่ง ก็อาจจะมีเป้าหมายอื่นมาขวางทางได้ ทำให้เป้าหมายที่เล็งไว้หลุดหนีไป หรือโดนผู้เล่นอื่นฆ่าก่อน ซึ่งปืนประเภทนี้โดยส่วนใหญ่ จะเหมาะกับปลาที่เคลื่อนไหวช้า หรือว่ายอยู่ใกล้กับปืนนั่นเอง โดยเน้นการโจมตีให้ตายให้ไวที่สุด แล้วก็มักจะใช้เก็บคะแนนกับปลาขนาดเล็กที่ตายง่าย และว่ายมาเป็นจำนวนมากได้ดี นอกจากนี้กระสุดชนิดนี้ยังสามารถเด้งจากขอบฉากได้อีกด้วย ทำให้เราไม่เสียกระสุนวิ่งออกนอกฉากไปฟรี ๆ

2. ปืนยิงปลาประเภทที่สองที่เราจะเลือกให้เหมาะกับปลาที่จะยิง เป็นปืนที่เจาะจงไปยิงเป้าหมาย ทำให้เรายิงได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือ ปืนโจมตีเน้นเล็งเป้าหมาย ปืนชนิดนี้ จะเป็นปืนประเภทเล็งเป้าหมายโดยตรง ซึ่งเราจะสามารถเลือกเป้าหมายที่จะยิงได้ทันที โดยปืนจะติดตามเป้าหมายไปตลอด แต่แรงยิงอาจจะอ่อนกว่าปืนชนิดมิสไซส์ นอกจากนี้ถ้าศัตรูหลุดออกไปจากฉาก ปืนก็จะหยุดทำงานโดยทันที ฉะนั้นควรประเมินชนิดปลาที่จะยิงด้วย โดยส่วนใหญ่ปืนประเภทนี้มักใช้กับยิงปลาไอเทมหรือบอสบางตัวนั่นเอง

2. ประเภทของปลาที่จะต้องยิง

ประเภทของปลาที่จะต้องยิง

1. ปลาทั่วไป ปลาประเภทนี้คือ ปลาเล็กปลาน้อยที่อาจจะว่ายมาเดี่ยว ๆ หรือบางทีอาจว่ายมาเป็นฝูง ส่วนใหญ่ผู้เล่นจะใช้เก็บคะแนน โดยปลาที่มีขนาดเล็ก ก็จะสามารถฆ่าให้ตายได้ในไม่กี่ครั้ง ทำให้ไม่เปลืองกระสุน เหมาะกับผู้เล่นที่มีทุนน้อยที่ต้องการเก็บคะแนนไปเรื่อย ๆ  แต่ถ้าปลาตัวใหญ่ ก็มักใช้จำนวนกระสุนที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม

2. ปลาไอเทม เป็นปลาที่ผู้เล่นส่วนใหญ่คาดหวังที่จะได้ ต้องการยิงให้ตาย โดยเราจะสามารถเห็นปลาชนิดไอเทมที่แตกต่างจากปลาอื่น ๆ นั่นคือ มักจะมีวงแสงล้อมรอบตัวปลา บางทีก็เป็นปู หรือแมงกระพรุน ซึ่งถ้าสามารถยิงให้ตายได้ ก็จะได้ปืนพิเศษมาครอบครอง หรือได้ไอเทมโจมตีแบบสุ่มภายในฉากทันที ฉะนั้นผู้เล่นหลายคนอาจแย่งกันยิงปลาดังกล่าว เพื่อที่จะได้สิ่งที่พิเศษมาครอบครอง

3. ประเภทของบอส

ประเภทของบอส

1. บอสประเภทที่หนึ่ง เป็นปลาบอสที่ผู้เล่นสามารถฆ่าได้ไม่ยาก เพียงเลือกใช้ปืนและกรสุนให้ตรงกับประเภทของหลา เช่น กระสุนมิสไซส์จะฆ่าได้ไวกว่า โดยเป็นบอสประเภทวาร์ปไปมาได้ แต่โผล่มาบ่อย เช่น บอสปลาเสือ ซึ่งจะคอยวาร์ปออกจากหลุมไปมา ซึ่งจะให้เราคอยยิงได้อย่างต่อเนื่อง

2. บอสประเภทที่สอง เป็นปลาบอสที่มีการเคลื่อนไหวไปมาช้า ๆ เดินเข้าออกภายในฉาก หลอกล่อผู้เล่นให้สนใจ ซึ่งบอสประเภทนี้จะค่อนข้างอึดพอสมควร ตัวอย่างเช่น บอสกุ้ง หรือบอสแมงกระพรุน เป็นต้น หากผู้เล่นต้องการยิงจะต้องเลือกประเภทของปืนที่ยิงให้ถูก ไม่เช่นนั้นจะเป็นการสิ้นเปลืองกระสุนในการยิงมาก และจะทำให้เสียเครดิตยิงไปฟรี ๆ

3. บอสประเภทโผล่เข้าออกจากฉากไว แต่มีความพิเศษอยู่ในตัว ซึ่งถ้าสามารถยิงให้ตายได้ จะได้รับคะแนนอย่างมากเลยทีเดียว เป็นบอสที่อึดต้องเลือกปืนที่มีความแรงสูงจึงจะสามารถกำจัดได้ บอสประเภทนี้เช่น ปลามังกรหรือมังกร ที่โผล่มาและออกจากฉากไปไวมาก บางทีอาจจะมาขวางกระสุนเราเสียด้วยซ้ำ ทำให้เป้าหมายเราหลุดรอดไป และพลังก็ค่อนข้างเยอะพอสมควร

4. บอสประเภทสลับสับเปลี่ยน สำหรับผู้เล่นที่มีทุนในการเล่นน้อย เราไม่แนะนำให้ยิงบอสประเภทนี้ เนื่องจากเป็นบอสที่จะคอยหมุนเวียนกันมา เช่น บอสปลาหมึก มันจะทำให้เราสับสน และจำได้ยากว่าตัวไหน คือตัวที่เรายิงไปแล้วกันแน่ ถ้าหากเป็นผู้เล่นที่มีทุนในการเล่นน้อยยิง จะทำให้เปลืองเครดิตกระสุนเปล่า ๆ เราจึงไม่แนะนำให้ยิง แต่หากต้องการกำจัดบอสประเภทนี้นั้น อาจต้องใช้ปืนสายฟ้าเข้าช่วย ก็จะฆ่าได้ง่ายกว่า

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ 3 สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเล่นเกมยิงปลา ซึ่งเป็นพื้นฐานเบื้องต้นที่ผู้เล่นจะต้องศึกษา เพื่อไม่ให้พลาดท่าจากการเล่นได้ เพราะเกมยิงปลาเป็นเกมพนันออนไลน์ที่เล่นง่าย สนุก สามารถควบคุมการใช้เงินแต่ละบาทได้ด้วยตัวคุณเอง แจกสูตรเล่น slotxo ให้ได้เครดิตฟรี

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับการ ชี้ช่องทางรวย SLOTXO กับเกมยิ่งปลาของเรา ต้องบอกเลยว่า ก่อนที่จะเล่นเกมยิงปลา หรือเกมเดิมพันอื่น ๆ ต้องรู้จักศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน